TIN HOẠT ĐỘNG VKSND TỐI CAO       Ngày 15/03/2017


 Kết quả chương trình làm việc tại nước Cộng hòa Mô-dăm-bích của Đoàn công tác VKSNDTC

do Đồng chí Trần Công Phàn - Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao dẫn đầu

 
Thực hiện chương trình đối ngoại của Viện kiểm sát nhân dân tối cao và quyết định của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Đoàn công tác do đồng chí Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát Nhân dân tối cao dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Mô-dăm-bích từ ngày 05/3 đến ngày 10/3/2017. Mục đích của chuyến công tác là nhằm thúc đẩy quá trình ký kết Hiệp định tương trợ tư pháp về hình sự giữa hai nước; đồng thời triển khai các hoạt động hợp tác song phương giữa Viện kiểm sát nhân dân tối cao Việt Nam và Cơ quan Tổng Chưởng lý Cộng hòa Mô-dăm-bích.
 
Đồng chí Trần Công Phàn - Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao
làm việc với bà Beatriz Buchili, Tổng Chưởng lý Mô-dăm-bích
Trong thời gian tại Cộng hòa Mô-dăm-bích, Đoàn công tác đã làm việc với Cơ quan Tổng Chưởng lý, Bộ Tư pháp, các vấn đề Hiến pháp và Tôn giáo, Bộ Tài nguyên và Môi trường. Đoàn công tác đã tham gia buổi hội đàm do bà Tổng chưởng lý tổ chức với đại diện các bộ ngành liên quan như Bộ Tư pháp, các vấn đề hiến pháp và Tôn giáo, Bộ Ngoại giao, Tổng cục Thuế và Hải quan, Cơ quan Bảo tồn quốc gia và Tọa đàm trao đổi thông tin do Đại sứ quán Việt Nam tại Mô-dăm-bích phối hợp tổ chức với sự có mặt của đại diện một số Đại sứ quán và tổ chức quốc tế tại Mô-dăm-bích.
 
Đoàn công tác làm việc tại Bộ Tư pháp và các vấn đề Hiến pháp và Tôn giáo
Tại buổi làm việc với Tổng Chưởng lý Cộng hòa Mô-dăm-bích, Đoàn đã giới thiệu mô hình tổ chức, chức năng nhiệm vụ của Ngành Kiểm sát nhân dân; thảo luận về lĩnh vực hợp tác giữa 2 bên, đặc biệt là phòng chống tội phạm xuyên quốc gia và đào tạo bồi dưỡng cán bộ; thảo luận về nội dung dự thảo Thỏa thuận hợp tác giữa hai Cơ quan. Tại các buổi tọa đàm, Đoàn đã giới thiệu khung pháp lý của Việt Nam và kinh nghiệm thực tiễntrong hoạt động đấu tranh chống tội phạm xuyên quốc gia, đặc biệt là tội phạm liên quan đến động vật hoang dã.
 
Đoàn công tác thăm và làm việc tại Đại sứ quán Việt Nam ở Mô-dăm-bích
Trong quá trình trao đổi, lãnh đạo các cơ quan thực thi pháp luật Cộng hòa Mô-dăm-bích đều đánh giá cao quan hệ hợp tác với Việt Nam và ý nghĩa chuyến thăm của Đoàn; khẳng định bày tỏ mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác trong lĩnh vực pháp luật với Viện kiểm sát Việt Nam. Hai bên thống nhất sẽ tiếp tục mở rộng các hoạt động hợp tác pháp luật và đấu tranh phòng, chống tội phạm giữa hai nước.
 
Tọa đàm trao đổi khung pháp lý về hợp tác thực thi pháp luật
về động vật hoang dã giữa Việt Nam và Mô-dăm-bích
Chuyến thăm và làm việc tại Cộng hòa Mô-dăm-bíchcủa Đoàn công tác Viện kiểm sát nhân dân tối cao do đồng chí Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng dẫn đầu đã thành công, đạt được mục đích đề ra. Kết quả của chuyến công tác sẽ nâng cao hiệu quả hợp tác trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần tích cực vào việc củng cố và phát triển quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Cộng hòa Mô-dăm-bích.
Ngô Thị Quỳnh Anh
 

 


Ý KIẾN BẠN ĐỌC


Họ và tên
Nội dung góp ý
Mã xác thực :                     


CÁC TIN LIÊN QUAN ĐÃ ĐĂNG

Tọa đàm “Pháp luật về tương trợ tư pháp hình sự của Việt Nam - Nhật Bản”

Hội nghị Sơ kết 05 năm Quy chế phối hợp giữa Vụ 4 Viện kiểm sát nhân dân tối cao và C47 - Bộ Công an

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng VKSNDTC và Phó Hiệu trưởng Trường ĐT, BD nghiệp vụ Kiểm sát tại TP. Hồ Chí Minh

Kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2017)

Lễ trao Quyết định bổ nhiệm Phó Vụ trưởng Vụ 10

Hội nghị đại biểu cán bộ, công chức, viên chức Viện kiểm sát nhân dân tối cao năm 2017

Hội nghị sơ kết, rút kinh nghiêm công tác thi tuyển Kiểm sát viên

Khối thi đua các bộ, ban, ngành nội chính Trung ương triển khai công tác năm 2017

Chúc mừng 62 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2017)

Hội nghị Cộng tác viên Tạp chí kiểm sát

Số lần truy nhập 31974916
Số người đang xem: 2126