[x] Đóng lại

TIN HOẠT ĐỘNG VKSND ĐỊA PHƯƠNG       Ngày 11/01/2018


 

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang triển khai công tác năm 2018

Thực hiện kế hoạch công tác năm, ngày 10/01/2018, VKSND tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2018. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thủy Khiêm, Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng VKSND tối cao và đồng chí Vương Bình Thạnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang.

 

 Đồng chí Nguyễn Thị Thủy Khiêm, Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng VKSND tối cao phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Văn Thìn, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh trình bày Báo cáo tóm tắt kết quả công tác năm 2017 của ngành Kiểm sát An Giang. Trong năm qua, hai cấp Kiểm sát An Giang đã nâng cao chất lượng kháng nghị phúc thẩm hình sự, tích cực phối hợp với các cơ quan tư pháp xác định và giải quyết án trọng điểm, phối hợp với Tòa án nhân dân đưa ra xét xử 196 phiên tòa lưu động nhằm mục đích tuyên truyền pháp luật đến người dân. Trong lĩnh vực dân sự, VKSND tỉnh An Giang không để xảy ra án bị hủy có liên quan đến trách nhiệm của Viện kiểm sát, ban hành 9 kháng nghị phúc thẩm dân sự, tỷ lệ giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp đạt 100% chỉ tiêu đề ra.

Đặc biệt, năm 2017, VKSND tỉnh đã phối hợp với Tòa án cùng cấp xây dựng Quy chế phối hợp “Tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm theo yêu cầu cải cách tư pháp”, duy trì họp giao ban hàng tháng giữa các cơ quan Công an – Tòa án –Viện kiểm sát, qua đó tháo gỡ được các khó khăn, vướng mắc, góp phần giải quyết các vụ án nhanh chóng, kịp thời và đúng pháp luật.


Đồng chí Vương Bình Thạnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang phát biểu

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vương Bình Thạnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang chúc mừng thành tích của ngành Kiểm sát An Giang trong năm 2017. Đồng chí nêu rõ những chỉ đạo đối với ngành Kiểm sát An Giang trong năm 2018, cụ thể: Viện kiểm sát hai cấp cần tiếp tục thực hiện tốt chỉ thị số 06-CT/TƯ ngày 06/5/2016 của Ban thường vụ Tỉnh ủy An Giang về triển khai thi hành các đạo luật liên quan đến lĩnh vực tư pháp; lãnh đạo Viện kiểm sát hai cấp tiếp tục chủ động đề ra những giải pháp, sáng kiến, tăng cường các biện pháp để chống oan sai, bỏ lọt tội phạm; tiếp tục nâng cao chất lượng tranh tụng tại phiên tòa và phối hợp với Tòa án tổ chức nhiều hơn nữa các phiên tòa rút kinh nghiệm để nâng cao chất lượng đội ngũ Kiểm sát viên; tiếp tục xây dựng đội ngũ Kiểm sát viên vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm.
                        

Phó Viện trưởng VKSND tối cao Nguyễn Thị Thủy Khiêm và đồng chí Vương Bình Thạnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy,

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang trao tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho VKSND tỉnh An Giang

 

 

Phó Viện trưởng VKSND tối cao Nguyễn Thị Thủy Khiêm trao tặng các danh hiệu thi đua

cho tập thể, cá nhân VKSND tỉnh An Giang

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thủy Khiêm, Phó Viện trưởng VKSND tối cao ghi nhận và biểu dương những thành tích hai cấp kiểm sát An Giang đạt được trong năm qua. Để tiếp tục phát huy thành tích đạt được trong năm 2017 và phấn đấu thực hiện tốt các chỉ tiêu công tác năm 2018, đồng chí Nguyễn Thị Thủy Khiêm yêu cầu: Lãnh đạo Viện kiểm sát hai cấp An Giang tiếp tục thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, các Nghị quyết của Quốc hội và Chỉ thị số 01/CT-VKSTC ngày 20/12/2017 của Viện trưởng VKSND tối cao; nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu trong việc lãnh đạo, chỉ đạo; thực hiện nghiêm túc nội quy của Ngành, đồng thời đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra để phát hiện vi phạm nhằm khắc phục kịp thời; tiếp tục đẩy mạnh triển khai và thực hiện có hiệu quả các đạo luật về tư pháp, đặc biệt là Bộ luật Hình sự và các đạo luật khác liên quan đến công tác chuyên môn, nghiệp vụ; tăng cường và nâng cao chất lượng tranh tụng tại các phiên tòa hình sự; bố trí Kiểm sát viên tham gia các phiên tòa dân sự, hành chính; đặc biệt, Viện kiểm sát hai cấp phải thực hiện tốt vai trò tham mưu cho Cấp ủy, chính quyền địa phương và duy trì mối quan hệ phối hợp tốt với các ban ngành nhằm đấu tranh phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật, góp phần ổn định tình hình chính trị địa phương.

Đồng chí Phó Viện trưởng tin tưởng, năm 2018 dưới sự chỉ đạo sâu sát và kịp thời của Ban cán sự đảng VKSND tối cao, các Cấp ủy đảng An Giang và sự nỗ lực của hai cấp kiểm sát, ngành Kiểm sát An Giang sẽ hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu của Quốc hội và của Ngành.

Kiều Diễm


Ý KIẾN BẠN ĐỌC


Họ và tên
Nội dung góp ý
Mã xác thực :                     


CÁC TIN LIÊN QUAN ĐÃ ĐĂNG

VKSND tỉnh Quảng Ninh triển khai công tác năm 2018

Lãnh đạo VKSND tối cao dự Hội nghị triển khai công tác năm 2018 VKSND các tỉnh Bạc Liêu, Bình Thuận

VKSND tỉnh Bình Phước và Đồng Nai triển khai công tác năm 2018

VKSND tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018

VKSND tỉnh Bình Định đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ

VKSND tỉnh Ninh Bình và Tây Ninh triển khai công tác kiểm sát năm 2018

VKSND tỉnh Cà Mau: Tăng cường, nâng cao hơn nữa chất lượng cán bộ

Tin hoạt động Viện kiểm sát nhân dân địa phương

VKSND tỉnh Hòa Bình triển khai công tác kiểm sát năm 2018

VKSND thành phố Hồ Chí Minh triển khai công tác năm 2018

Số lần truy nhập 35491442
Số người đang xem: 5444