TIN HOẠT ĐỘNG VKSND TỐI CAO       Ngày 09/11/2018


Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội: Bế giảng và trao bằng cử nhân Khóa 2 

 

Ngày 09/11/2018, Tiến sỹ Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng VKSND tối cao dự, chỉ đạo Lễ bế giảng và trao bằng cử nhân cho sinh viên Khóa 2 - Đại học Kiểm sát Hà Nội hệ chính quy ngành Luật.

Tham dự buổi lễ có đại diện một số đơn vị trực thuộc Viện kiểm sát nhân dân tối cao; Ban Giám hiệu, lãnh đạo một số phòng, khoa, trung tâm và 298 sinh viên Khóa 2 Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội.

Tiến sỹ Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng VKSND tối cao phát biểu tại buổi lễ

Theo Báo cáo tổng kết Khóa 2 - Đại học hệ chính quy ngành Luật niên khóa 2014 - 2018 do PGS.TS. Vũ Thị Hồng Vân, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trình bày tại buổi lễ, năm 2014, Nhà trường xây dựng đề án tuyển sinh, tổ chức thi theo kỳ thi 03 chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời tổ chức phương thức tuyển sinh riêng được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép. Công tác tuyển sinh của Nhà trường đảm bảo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tiến sỹ Lại Viết Quang, Hiệu trưởng Trường ĐHKS Hà Nội phát biểu tại buổi lễ

Thời gian đào tạo đối với sinh viên Khóa 2 là 4,5 năm (09 kỳ học) với tổng số tín chỉ phải tích lũy là 143 tín chỉ (chưa tính phần nội dung giáo dục phuốc phòng, giáo dục thể chất, điều kiện kiến tập và thực tập cuối khóa). Với thời gian, nội dung đào tạo này, đảm bảo sinh viên sau khi tốt nghiệp có trình độ tương đương Cử nhân Luật, ngoài ra còn được đào tạo về nghiệp vụ kiểm sát tương đương với việc đào tạo nghiệp vụ kiểm sát cho cán bộ trong Ngành.

Trong quá trình học tập, rèn luyện tại Nhà trường, sinh viên có tinh thần, thái độ chọc tập trên lớp và tự học nghiêm túc, tính tự giác và chủ động cao, tôn trọng giảng viên, lắng nghe giảng viên giảng bài để nắm được kiến thức ngay trên lớp; chủ động nêu các vấn đề với giảng viên để giải đáp kịp thời những vướng mắc giữa lý luận và thực tiễn. Chủ động chuẩn bị đầy đủ giáo trình, tài liệu phục vụ cho việc học tập; sớm ổn định công tác lớp học, thành lập Ban cán sự lớp và các tổ học tập. Ban cán sự các lớp hoạt động tích cực, có hiệu quả; nhiều sinh viên tham gia tích cực vào các hoạt động phong trào do Nhà trường phát động. Có tinh thần đoàn kết, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau và giữ nghiêm kỷ luật học tập, sinh hoạt.

Căn cứ kết quả kiểm tra toàn diện về học tập, rèn luyện, Hội đồng xét tốt nghiệp Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã xét 298 sinh viên có điểm tích lũy toàn khóa (theo thang điểm 4) đạt 2.00 trở lên được công nhận tốt nghiệp và cấp bằng; trong đó có 01 sinh viên xếp loại Xuất sắc, 27 sinh viên xếp loại Giỏi, 228 sinh viên xếp loại Khá và 42 sinh viên xếp loại Trung bình. Sinh viên Bùi Lê Mai Anh đạt kết quả cao nhất toàn khóa, được Hội đồng xét tốt nghiệp công nhận là Thủ khoa xuất sắc.

PGS. TS. Vũ Thị Hồng Vân, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKS Hà Nội

trình bày Báo cáo tổng kết Khóa 2 - Đại học Kiểm sát Hà Nội hệ chính quy ngành Luật

Thay mặt Ban Giám hiệu, lãnh đạo Nhà trường, Tiến sỹ Lại Viết Quang, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội cảm ơn Ban cán sự đảng, lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tối cao luôn quan tâm, chỉ đạo sát sao đối với các hoạt động của Nhà trường trong thời gian qua và sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị thuộc Viện kiểm sát nhân dân tối cao và các bộ, ban, ngành liên quan luôn tạo điều kiện, giúp đỡ Nhà trường ngày một phát triển. Chúc mừng 298 tân Cử nhân Khóa 2 - Đại học Kiểm sát Hà Nội đã hoàn thành khóa học, đồng chí Hiệu trưởng Nhà trường tin tưởng các tân Cử nhân sẽ tiếp tục học tập, rèn luyện, vận dụng tri thức về ngành Luật và nghiệp vụ kiểm sát đã được đào tạo để cống hiến cho sự phát triển của ngành Kiểm sát nhân dân.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

 

 

 

 

 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao Trần Công Phàn ghi nhận, đánh giá cao quá trình học tập và sự phấn đấu, rèn luyện của toàn thể sinh viên Khóa 2 - Đại học Kiểm sát Hà Nội; đồng thời nhấn mạnh, Ban cán sự đảng, lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tối cao luôn quan tâm đến công tác đào tạo cán bộ ngành Kiểm sát.

Với những kiến thức được trang bị, các tân Cử nhân Khóa 2 - Đại học Kiểm sát Hà Nội là thế hệ nối tiếp, có sự đào tạo cơ bản nhất của các thế hệ Kiểm sát; đồng chí Phó Viện trưởng tin tưởng, các tân Cử nhân sẽ tiếp tục cố gắng, nghiên cứu, học tập để vượt qua kỳ thi tuyển công chức; qua đó có những đóng góp và cống hiến to lớn cho ngành Kiểm sát nhân dân.

Trường Giang

 


Ý KIẾN BẠN ĐỌC


Họ và tên
Nội dung góp ý
Mã xác thực :                     


CÁC TIN LIÊN QUAN ĐÃ ĐĂNG

VKSND tối cao: Tập huấn công tác kiểm sát và giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp

Hội thảo góp ý Bảng tiêu chí chấm điểm, xếp loại thi đua

VKSND tối cao kiểm tra công tác tại VKSND thành phố Hồ Chí Minh

Bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát cho học viên nước CHDCND Lào

Trao quyết định giao quyền Vụ trưởng Vụ 8 Viện kiểm sát nhân dân tối cao

Ngành Kiểm sát nhân dân thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu công tác Quốc hội giao

Ban Chỉ đạo 138 ngành KSND triển khai công tác quý IV năm 2018

Kết quả chuyến công tác tại Nhật Bản của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao Lê Minh Trí

Nâng cao chất lượng, hiệu quả công nghệ thông tin trong ngành Kiểm sát nhân dân

Đảng bộ VKSND tối cao triển khai công tác Quý IV va kiện toàn chức vụ Bí thư Đảng ủy

Số lần truy nhập 38983839
Số người đang xem: 1963