CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỐI CAO

The Supreme People’s Procuracy of Viet Nam

Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội khai mạc Khoá tập huấn về phương pháp giảng dạy tích cực

16/08/2021
Cỡ chữ:   Tương phản
Trong khuôn khổ hợp tác năm 2021 giữa VKSND tối cao và Chương trình bảo tồn động vật hoang dã (WCS) tại Việt Nam, ngày 16/8/2021, VKSND tối cao và Chương trình WCS Việt Nam tổ chức khóa tập huấn “Phương pháp giảng dạy tích cực”. Đồng chí Nguyễn Huy Tiến, Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng uỷ, Phó Viện trưởng Thường trực VKSND tối cao, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội dự và chỉ đạo khai mạc Khoá tập huấn. Lễ khai mạc và khoá tập huấn được tổ chức bằng hình thức trực tuyến.

Tham dự khai mạc Khoá tập huấn có đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc VKSND tối cao; đại diện Chương trình WCS Việt Nam và toàn thể học viên tham gia khoá tập huấn là giảng viên cơ hữu và giảng viên thỉnh giảng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội.

Phát biểu khai mạc Khóa tập huấn, đồng chí Phan Văn Tâm, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đánh giá đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực cho giảng viên Nhà trường nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng sư phạm trước thềm năm học mới 2021 - 2022. Qua tập huấn góp phần giúp đội ngũ giảng viên của Nhà trường xác định được những yêu cầu, tiêu chí, lựa chọn phương pháp giảng dạy phù hợp với mục tiêu và nội dung giảng dạy ở bậc Đại học trong giai đoạn hiện nay. Đây cũng là sự tiếp nối những hoạt động hợp tác đã được triển khai giữa Nhà trường và Chương trình WCS Việt Nam trong thời gian qua.

Nhất trí với ý kiến của Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội Phan Văn Tâm, bà Hoàng Bích Thủy, Giám đốc chương trình WCS Việt Nam cũng cho rằng, việc tổ chức Khoá tập huấn còn nhằm trang bị cho giảng viên Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội kỹ năng giảng dạy trong bối cảnh đại dịch Covid-19 ảnh hưởng lớn tới phương pháp giáo dục của các cơ sở đào tạo. WCS Việt Nam sẽ đồng hành cùng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội trong việc nâng cao phương pháp giảng dạy; đồng thời mong muốn, sau Khóa tập huấn, giảng viên của Nhà trường sẽ sớm áp dụng những kiến thức và kỹ năng này vào năm học mới 2021 - 2022.

Đại biểu tham dự khai mạc Khoá tập huấn

Phát biểu chỉ đạo Khoá tập huấn, đồng chí Nguyễn Huy Tiến, Phó Viện trưởng Thường trực VKSND tối cao, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội khẳng định, với vai trò là cơ sở giáo dục, đào tạo của ngành Kiểm sát nhân dân, là nơi rèn luyện bản lĩnh chính trị, kiến thức và kỹ năng chuyên ngành cho cán bộ ngành Kiểm sát nhân dân 51 năm qua, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo VKSND tối cao qua các thời kỳ để từng bước nâng cao chất lượng dạy và học. Việc học tập nhằm trau dồi kỹ năng giảng dạy phù hợp là yêu cầu bắt buộc của giảng viên trong môi trường giáo dục quốc tế.

Đồng chí Phó Viện trưởng Thường trực VKSND tối cao tin tưởng, sau Khóa tập huấn sẽ giúp giảng viên Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội tiếp cận những phương pháp giáo dục hiện đại và phù hợp, phục vụ nhiệm vụ chung của Trường và của ngành Kiểm sát nhân dân trong thời gian tới.

Theo kế hoạch, Khoá tập huấn “Phương pháp giảng dạy tích cực” sẽ được tổ chức trong 03 ngày 16, 18 và 20/8/2021.

Vi Hương
Tìm kiếm